Hướng Dẫn Cách Đo Cửa Trước Khi Sản Xuất Và Lắp Đặt

Hiểu về các thuật ngữ kích thước như kích thước cánh cửa, kích thước thông thủy, kích thước ô chờ, kích thước khuôn cửa… Nếu bạn chưa hiểu rõ, nên xem bài viết về: Các thuật ngữ thông dụng về kích thước cửa. Thông thường, lấy kích thước ô chờ để sản xuất cửa.

Nếu bạn là 1 người tin vào phong thủy và muốn mọi thứ trong nhà đều phải tuân theo phong thủy chuẩn thì nên tìm hiểu các dạng kích thước đẹp, chuẩn của cửa thép. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Kích thước cửa tiêu chuẩn của cửa thép vân gỗ.

Bên cạnh đó, thước Lỗ ban cũng là dạng đo lường mà bạn nên tìm hiểu.

Đầu tiên, bạn cần đo chiều rộng của cửa. Bạn lấy thước đo ở mọi vị trí cửa, dọc theo chiều cao của cửa để xác nhận cửa có cùng 1 kích thước hay không. Nếu có chỗ rộng hơn thì kích thước đó là kích thước bạn cần ghi vào sổ.

Tiếp đến, đo chiều cao của cửa. Cũng giống như đo chiều rộng, bạn cũng đo mọi vị trí dọc theo chiều rộng của cửa để lấy kích thước tốt nhất.

Vì kích thước bạn lấy là kích thước ô chờ, nên việc đo lường 2 kích thước trên sẽ không bao gồm khung, doorsill và các phụ kiện khác. Tức là từ mép trên đến sàn nhà và từ 2 mép tường nhà.

Cuối cùng, đo lường độ dày của tường, bởi tường là nơi bạn lắp đặt khuôn nên sẽ quyết định đến việc chọn khuôn đơn hay khuôn kép. Thông thường khuôn đơn có chiều dày từ 100-140, còn khuôn kép có chiều dày từ 200-230.

Nếu như bên trên, bạn đã biết cách đo lường cửa khi ngôi nhà mới xây dựng. Nhưng với 1 cánh cửa đã cũ, và bạn muốn thay thế nó thì hãy tham khảo phần dưới đây.

Đầu tiên, bạn cũng đo lường chiều cao và chiều rộng giống như hướng dẫn bên trên, có điều bạn cần chú ý đến các khung cửa khi đo.

Tiếp đến, đo vị trí bản lề cửa bằng cách móc thước dây trên mép phía trên rồi kéo xuống từng vị trí. Và ghi lại theo thứ tự. Sau đó đo lại kích thước bản lề, thông thường kích thước bản lề thương mại là 4 ½.

Đo vị trí khóa trên cửa thép bằng cách đo từ đầu cửa xuống trung tâm của khóa. Nếu có nhiều hơn một khóa, hãy lặp lại bước này cho các khóa trên cửa. Tuy nhiên, với mỗi loại khóa các nhau sẽ có vị trí khoan khác nhau, nên bạn cần cung cấp khóa cho nhà sản xuất để họ tiến hành đo lường chính xác nhất nhé.

Nhìn chung, nếu bạn muốn thay thế cánh cửa cũ, thì tốt nhất nên để nhân viên kỹ thuật của nhà sản xuất đến đo lường 1 cách chính xác nhất, bởi việc thay thế sẽ có nhiều vấn đề phát sinh hơn.

Gọi 0932 903 903
Hỗ Trợ Online 24/7

Đặt câu hỏi để được tư vấn "Miễn phí"